Blogs

Nơi cung cấp các bí quyết hữu ích và tin tức mới nhất về Enterprise Social Network

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CRM TRỞ THÀNH MỘT HỆ THỐNG ĐƯỢC NHÂN VIÊN YÊU THÍCH SỬ DỤNG?

22 Thg 12 2016 | 0 | 1486

d185d3d7545e7b2e1a3f7557da3fd405.png

Đối với các nhân viên kinh doanh, trong nhiều trường hợp luôn có một mối quan hệ yêu - ghét với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) nhưng đa phần họ đều cảm thấy không thích phần mềm này. Ngày nay, tỉ lệ này dần giảm xuống bởi một thế hệ đại diện bán hàng mới đã bắt đầu phát triển việc sử dụng CRM hàng ngày.

Hiện nay, các nền tảng CRM đang trở nên đáng tin cậy và dễ sử dụng hơn, đồng thời chúng cũng cung cấp nhiều giá trị cho đội ngũ marketing và bán hàng của doanh nghiệp. Một số đại diện bán hàng thậm chí đã bắt đầu yêu thích phần mềm này, do đó nếu bạn đang muốn đội ngũ bán hàng đánh giá cao hoạt động của CRM, dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

Cần một giai đoạn thử nghiệm và chuẩn bị tâm lý

Mặc dù bạn tin chắc rằng bạn đã lựa chọn một phần mềm CRM tốt nhất cho nhu cầu của doanh nghiệp, tuy nhiên đội ngũ kinh doanh có thể sẽ không cùng quan điềm đó. Vì vậy hãy cân nhắc việc sử dụng giải pháp CRM trên nền tảng thử nghiệm trước để chắc chắn rằng các nhân viên kinh doanh cũng sẽ thoải mái khi sử dụng chúng.

Để đội ngũ kinh doanh tham gia ngay từ đầu

Đội ngũ bán hàng sẽ dễ dàng chấp nhận sử dụng phần mềm CRM hơn khi họ được tham gia vào quá trình ra quyết định lựa chọn. Để các nhân viên tham gia ngay từ đầu là điều cần thiết, từ đó để toàn đội cùng nhau lựa chọn được một phần mềm CRM phù hợp nhất cho tổ chức. Khi ra quyết định, đừng bao giờ quên rằng chính đội ngũ kinh doanh của bạn sẽ sử dụng phần mềm đó hằng ngày.

Tổ chức các buổi đào tạo thích hợp

Phần mềm CRM của bạn có thể sẽ phức tạp đối với một số nhân viên, vì vậy, bạn cần dành thời gian để tố chức một số buổi đào tạo để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nắm được cách sử dụng. Mặt khác, nếu không hiểu rõ được phần mềm đó, đội ngũ nhân viên bán hàng cũng sẽ nhanh chóng chán nản và mất kiên nhẫn với việc sử dụng chúng.

Giới thiệu cho nhân viên về các lợi ích

Bạn nên có một buổi trình bày về hệ thống CRM mới để chỉ ra CRM được xem như một cánh tay đắc lực của doanh nghiệp. Ví dụ: Bạn có thể tổ chức một buổi hỏi đáp hoặc buổi sử dụng thử sản phầm, từ đó để khai thác được các lợi ích của phần mềm này. Điều này giúp cho nhân viên hiểu được CRM sẽ giúp họ như thế nào trong việc hoàn thành tốt nhất công việc mỗi ngày và sẽ thoải mái hơn với việc sử dụng chúng. Thực tế thì các giải pháp CRM hiện đại tập trung vào tính tự động hóa nên sẽ giúp cho các nhân viên hoàn thành công việc nhanh hơn.

Đừng làm các nhân viên hoang mang với quá nhiều tính năng

Trong giai đoạn đầu, bạn chỉ nên để nhân viên nắm được những kiến thức cơ bản về CRM, nếu không họ sẽ bị bão hòa. Bằng việc thực hiện cung cấp các kiến thức về CRM thành những giai đoạn nhỏ, bạn sẽ dần dần tiếp cận và thuyết phục được các nhân viên rằng đây là một hệ thống hữu ích cho công việc. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận ra được những tiềm năng của hệ thống để có thể phát triển trong tương lai.

Khuyến khích nhân viên sử dụng

Không một ai mà không yêu thích các phần thưởng và các nhân viên kinh doanh cũng vậy. Bất kể bạn cho họ một ngày nghỉ, một phần thưởng bằng tiền mặt, thậm chí một giải thưởng bí ẩn hoặc bất kể một điều gì đó khiến nhân viên mong đợi đều khuyến khích họ để bắt đầu yêu thích CRMs. Bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn một hệ thống CRM có sử dụng các ứng dụng trò chơi để thúc đẩy tinh thần làm việc và hiệu quả bán hàng của các nhân viên.

Làm sạch dữ liệu và tích hợp hệ thống

Các nhân viên sẽ không muốn sử dụng một phần mềm CRM đầy lỗi và dữ liệu bị trùng lắp vì sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn trong việc tìm kiếm thông tin của một khách hàng giữa một danh sách dài. Bạn cần giao quyền cho một người để luôn cập nhật dữ liệu mới nhất và vì các nhân viên có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau mỗi ngày, hãy tích hợp hệ thống của bạn.

Nếu bạn đồng thời thực hiện các cách trên với CRM, bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian của mọi người và đội ngũ kinh doanh tất nhiên sẽ cảm ơn vì điều đó. Như đã đề cập, tính năng tự động hóa là một lợi ích tuyệt vời mà các doanh nghiệp có thể sử dụng.

Khi bạn cùng thực hiện với các nhân viên, bạn sẽ giảm thiểu các vấn đề phát sinh. Và cuối cùng, đội ngũ của bạn sẽ thật sự yêu thích phần mềm CRM. Bạn cần nhớ rằng nhân viên luôn muốn làm việc hiệu quả nhất có thể và công việc của bạn là chứng minh được CRM sẽ giúp họ đạt được điều đó.

YouNet SI - Enterprise Social Network (Social Intranet) là giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện với các tính năng nổi bật như: một mạng xã hội riêng biệt, hệ thống CRM, quản lý dự án, quản lý tài liệu & hồ sơ, quản lý khối lượng công việc của từng nhân viên … giúp tăng hiệu suất của doanh nghiệp lên đến 50% và tiết kiệm 10% chi phí mỗi năm.

Trải nghiệm trải nghiệm miễn phí giải pháp Enterprise Social Network (Social Intranet) tại: http://www.younetsi.com/demo

Nguồn: Dịch từ bitrix24.com
BÀI VIẾT LIÊN QUAN